Trong cuộc phỏng vấn của tạp chí nhiếp ảnh BJP, Giám đốc sản phẩm Fujifilm Nhật bản – ông Takashi Ueno đã xác nhận rằng hãng đang cân nhắc trở lại thị trường máy ảnh Medium Format. Hiện tại, các cảm biến mới đang được thử nghiệm.

Trước đây, Fujifilm đã từng được biết đến như một nhà sản xuất máy Medium Format rất tích cực với các mẫu GX680 , GA645 và các dòng GW, GS, GF. Tất cả những mẫu máy đó đều thuộc loại công nghệ cao tại thời điểm đó và Fujifillm đang một lần nữa tận dụng các công nghệ của dùng X-Series để tạo nên thân máy Medium Fortmat mới. Ueno là fan hâm mộ dòng Medium Format, một chuyên gia về Hasselblad và ông rất hứng thú với việc Fujifilm khởi động dòng sản phẩm Medium Format.

GA645 là chiếc máy ảnh Medium Format nhỏ nhẹ và mỏng.

“Chúng tôi có những lợi thế tốt để làm ra máy ảnh Medium Format, cụ thể là chúng tôi sản xuất thân máy, cảm biến và ống kính. Chúng tôi đã sản xuất ống kính cho Hasselblad, vì thế chúng tôi có chuyên môn trong lĩnh vực này.

Hiện tại Fujifilm không có kết hoạch sản xuất máy ảnh Medium Format, nhưng chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm loại cảm biến này. Chúng tôi đã từng làm tốt trong thị trường máy ảnh Medium Format trong quá khứ, vì thế tôi nghĩ chúng tôi sẽ thành công lần nữa. Chúng tôi có công nghệ để tạo ra những chiếc máy ảnh hiện đại, chất lượng cao, nhưng hiện tại, chúng tôi chỉ đang khảo sát nó” – Ueno chi sẻ

Rõ ràng một chiếc máy Medium Format kỹ thuật số với công nghệ cao đang được Fujifilm phát triển, nhưng sẽ còn rất lâu nữa chúng ta mới có thể thấy phiên bản thương mại trên thị trường. Vì máy vẫn đang trong giai đoạn khảo sát và thử nghiệm nên dự án này có thể bị đóng lại bất cứ lúc nào.

Trước đây chúng ta đã có nhiều tin rò rỉ về chiếc máy Medium Format mới này:
Kích thước tương tự chiếc GFG670
Kiểu dáng như X-Pro1
Sử dụng cảm biến CMOS của Sony, là loại đang dùng trên thân máy Pentax 645z
713C3tZwPrL._SL1268_.
Chiếc máy ảnh Medium Format GF670 với ống kính có thể thu vào trong và đóng nắp lại​

Theo BJP, Fujirumor​

Comments are closed.

Bình luận