Sau những nguồn tin rò rỉ trong vài tháng trở lại đây và đỉnh điểm là những ngày gần đây, thì hôm nay, Canon đã chính thức cho ra mắt chiếc flagship mới nhất của mình, chính thức là đối thủ của chiếc D5 từ Nikon ra đời trong dịp CES 2016 tại Mỹ vừa rồi, nơi mà Canon chỉ im hơi lặng tiếng…

Camera_Tinhte_Canon-1D-X-Mark-II_7.

Camera_Tinhte_Canon-1D-X-Mark-II_8.
Canon EOS-1D X Mark II là chiếc máy ảnh được nâng cấp rất nhiều so với đàn anh của mình là 1D X đã ra mắt được 5 năm với cảm biến CMOS 20.2 MP đi kèm hệ thống chip xử lý kép Dual DIGIC 6+ cho khả năng quay video 4K (DCI) và chụp liên tiếp với tốc độ lên đến 16fps, hệ thống lấy nét mới Dual pixel CMOS AF.

Camera_Tinhte_Canon-1D-X-Mark-II_10.
Dải ISO rộng từ 100 đến 51200 với khả năng mở rộng từ ISO 50 lên đến 409600, cải thiện khả năng xử lý noise khi chụp trong những điều kiện thiếu sáng.

Camera_Tinhte_Canon-1D-X-Mark-II_15.
Hệ thống lấy nét mới Dual pixel CMOS AF của 1D X Mark II được nâng cấp với 61 điểm lấy nét, 41 điểm Crosstype, với độ phủ khung hình lớn hơn 24% so với trên 1D X.

Camera_Tinhte_Canon-1D-X-Mark-II_14.

Camera_Tinhte_Canon-1D-X-Mark-II_13.
Ở chế độ Live view 1D X Mark II sử dụng công nghệ lấy nét Dual Pixel AF mới nhất của Canon cho tốc độ lấy nét cao hơn ở chế độ OneShot mode. Hệ thống đo sáng cũng đã được cập nhật sử dụng cảm biến 360k-pixel RGB+IR, cải thiện tốc độ phát hiện và tracking theo chủ thể, bao gồm cả nhận diện theo khuôn mặt.

Camera_Tinhte_Canon-1D-X-Mark-II_21.
Cũng như 1D X, 1D X Mark II sẽ ra mắt với khả năng chống chịu nước với body được làm từ hợp kim magiê chắc chắn và tuổi thọ màn trập được nâng lên tới 400.000 shot. 1D X Mark II được nâng cấp với màn hình LCD 3.2″ Clear View II với 1.62 triệu điểm ảnh, cao hơn so với 1D X chỉ có 1.04 triệu điểm ảnh. Màn hình được nâng cấp với chức năng cảm ứng nhưng cũng như Nikon D5, nó chỉ có tác dụng khi bạn chạm lấy nét ở chế độ Live View.

Camera_Tinhte_Canon-1D-X-Mark-II_19.
Một điểm mới nữa là 1D X Mark II được tích hợp sẵn GPS (tích hợp la bàn điện tử) nên bạn không cần phải mua rời như trước đây nữa, bạn có thể thấy sự xuất hiện của nó phía trên cục gù của máy, cái mà trước đây các tin đồn cho rằng nó là chiếc flash cóc được tích hợp thêm. Ngoài ra, ngoại hình của nó cũng tương tự như người anh em 1D X, không thay đổi nhiều lắm.

Camera_Tinhte_Canon-1D-X-Mark-II_12.

Camera_Tinhte_Canon-1D-X-Mark-II_13. Nói về tốc độ lấy nét, 1D X Mark II có thể chụp nhanh liên tiếp với tốc độ lên đến 14fps với chế độ tự động lấy nét, còn nếu bạn chụp với chế độ khoá sáng và khoá nét khi treo gương lật khi ở chế độ Live View thì tốc độ có thể lên đến 16fps. Nếu bạn sử dụng loại pin cũ LP-E4N thì tốc độ chụp bị giới hạn xuống bằng với tốc độ chụp của 1D X thôi, tức là 12/14fps. Còn nếu bạn sử dụng loại thẻ mới CFast bạn có thể chụp liên tục không giới hạn nếu chụp băng định dạng JPEG còn với định dạng Raw thì 170 tấm chỉ với một lần bấm máy, hoặc có thể chụp liên tục được 12 giây khi chụp ở chế độ chụp liên tục 14fps. Ngoài khe thẻ CFast, 1D X Mark II cũng được tích hợp thêm khe thẻ chuẩn CF cũ. Bạn có thể kết nối với máy tính bằng cổng USB 3.0 (5 GBit/sec) hoặc bằng cổng Ethernet tích hợp. Để kết nối wifi, bạn cần mua thêm thiết bị wifi gắn rời Canon WFT-E8 với giá khoảng 600 USD, hỗ trợ chuẩn kết nối 802.11ac/n/a/b/g với hai băng tần 2.4GHz và 5GHz, việc sử dụng phụ kiện ngoài giúp máy ảnh hoạt động nhanh lẹ hơn với những hệ thống truyền tải hình ảnh chuyên dụng.

Camera_Tinhte_Canon-1D-X-Mark-II_18.
Tính năng rất hay không kém kèm theo là Digital Lens Optimizer giúp tự động sửa những lỗi về quang sai và điều chỉnh nhiễu xạ của ống kính ngay trong máy ảnh (tính năng này trước đây được xử lý sau và chỉ có ở các phần mềm xử lý ảnh chuyên dụng trên máy tính sau khi chụp), giúp tăng độ phân giải cũng như tăng độ chi tiết cho ra ảnh chất lượng cao hơn.

Camera_Tinhte_Canon-1D-X-Mark-II_20.
Một trong những bổ sung đáng kể nhất trong đợt nâng cấp này là khả năng quay video 4K (DCI 4.096 x 2.160 pixel). 1D X Mark II có khả năng quay video 4K 60fps sử dụng chuẩn codec M-JPEG (cho phép cho lấy khung dễ dàng hơn) và ngoài ra nó có thể quay video chuẩn 1080p lên đến 120fps tương tự các mẫu máy như Sony A7S II. Hệ thống lấy nét mới Dual Pixel AF cho phép tự động lấy nét liên tục trong khi đang quay video và việc lấy nét bằng cảm ứng giúp việc lấy nét trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó nút gạt Live-View và quay phim đã được bổ sung tương tự như dòng EOS 5D Mark III.

1D X Mark II sử dụng loại pin mới hoàn toàn, với pin kèm theo máy LP-E19 lithium-ion, bạn có thể chụp lên đến 1.210 tấm. Nhưng nó cũng có thể sử dụng lại pin của dòng 1D X cũ LP-E4 nhưng với tốc độ chụp bị giảm xuống bằng dòng 1D X và đương nhiên số ảnh chụp được khi sạc đầy pin cũng sẽ ít hơn dòng pin mới.

Các thông số chính của Canon 1D-X mark II:
Cảm biến CMOS với độ phân giải 20.2MP với dải Dynamic Range mở rộng
Hệ thống lấy nét mới Dual pixel CMOS AF
61 điểm lấy nét, 41 điểm cross-type
Hệ thống Servo AF III + mới lấy nét chính xác hơn và bám nét tốt hơn
Hệ thống chip xử lý kép Dual DIGIC 6 +
Hệ thống gương lật mới cho phép chụp liên tiếp nhanh hơn
Tốc độ chụp liên tục lên đến 16fps ở chế độ Live View
Cổng kết nối: USB 3.0 (5 GBit/sec), Ethernet
Pin kèm theo máy: LP-E19 lithium-ion, có thể chụp lên đến 1.210 tấm mỗi lần sạc đầy
Kích thước: 158mm x 168mm x 83 mm
Trọng lượng: 1530g

Một số hình ảnh thực tế của Canon EOS-1D X Mark II:Sau đây là một số video giới thiệu về chiếc EOS-1D X Mark II mới vừa ra mắt:

Canon EOS-1D X Mark II sẽ chính thức được bán ra vào tháng 4/2016 với giá 134 triệu (5.999 USD) cho body riêng và với giá 140 triệu (6.299 USD) cho bộ combo bao gồm body đi kèm với thẻ nhớ 64GB CFast tốc độ cao và đầu đọc kèm theo.

Comments are closed.

Bình luận