Trượt đại học được xem là trong những thất bại khủng khiếp của 18 tuổi. Nhưng hãy đứng lên để tiếp tục hành động, cho dù đó là ôn luyện bài vở để năm tới thi lại hay đi học nghề. Với xã hội tiến bộ như bây giờ, những người làm được việc luôn được săn đón và được trả lương cao. Thì việc học nghề, nhất là những nghề hot của năm như quay phim có thể là lựa chọn sáng suốt cho những bạn thích công nghệ, sáng tạo và chịu được vất vả!

Mọi con đường đều dẫn đến thành công

Nhiều người nói đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công – điều này đúng

Đã qua rồi cái quan niệm, bằng mọi cách phải vào được đại học hay chỉ có học đại học mới có được công việc tốt – lương cao. Khi cánh cổng này khép lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra. Khi trượt đại học bạn sẽ thấy có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Bạn có thể kiếm một công việc và đi làm luôn để tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể đi du học (lúc về hơn khối đứa học Đại học trong nước), hoặc đơn giản là bạn đi học nghề. Chỉ cần bạn nhớ rằng: Mọi con đường đều dẫn đến thành công, khi bạn cố gắng thật nhiều!

… khi bạn cố gắng thật nhiều!

Hiện nay, có rất nhiều ngành nghề không cần bằng đại học mà vẫn có thu nhập cao. Nghe thì có vẻ khó tin, nhưng đó là sự thật. Chỉ cần bạn có đam mê, nghị lực, và thành thạo nghề thì những ngành nghề sau đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu không đỗ đại học.

– Quay/dựng phim

Nghề quay – dựng phim hiện là một nghề đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam

 Từ các cá nhân, gia đình đến công ty, doanh nghiệp đều có nhu cầu quay – dựng các video. Bạn không cần mất tới 4-5 năm mài đũng quần trên ghế của các trường sân khấu điện ảnh hay truyền hình mà chỉ cần theo học một lớp quay phim ngắn hạn là bạn có thể vào nghề. Nếu kĩ năng tốt thì bạn có thể kiếm được ít nhất là 7-8 triệu đồng/tháng. Còn nếu có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn thì kiếm được mấy ngàn đô là chuyện bình thường.

– Nhân viên thiết kế đồ họa

Công việc này rất phù hợp với những bạn có năng khiếu và đam mê đồ họa. Bạn chỉ cần sử dụng thành thạo các phần mềm như: Photoshop, Lightroom, Bridge… Các công ty tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa sẵn sàng trả rất cao cho những nhân viên chất lượng, có tay nghề và kinh nghiệm bởi họ biết đó là điều đó là xứng đáng.

– Chuyên viên trang điểm

Nghề make up cũng là một trong những nghề ăn khách ở thời điểm hiện nay. Bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian đi học những lớp trang điểm ngắn hạn là có thể “hành nghề” được. Hiện, giá cả trung bình khoảng 100.000 – 200.000 đồng/mặt nếu trang điểm đơn giản, cao cấp cũng phải lên đên 500.000 – 1.000.000 trở lên.

– Người tổ chức sự kiện

Ngành dịch vụ ở nước ta đang trên đà phát triển, nên các sự kiện diễn ra ngày một nhiều. Nếu bạn là người có óc sáng tạo, tư duy phong phú và tính thẩm mỹ cao thì đừng ngại ngần gì mà không dấn thân vào ngành nghề này. Hiện nay, mức lương cơ bản cho một nhân viên tổ chức sự kiện có kinh nghiệm từ 1 – 2 năm là 10 – 15 triệu/tháng.

Nếu bạn ở Hà Nội và yêu thích nghề quay phim, bạn có thể tìm đến REG để bắt đầu hành trình của mình nhé. REG sẽ giúp bạn trang bị kiến thức thực tiễn, rèn luyện kỹ năng, tăng thêm kinh nghiệm. Bạn có thể tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập khá ngay sau khi tốt nghiệp, vì đã thạo nghề và có sẵn kinh nghiệm thực tế.
Đặc biệt:

Khóa học quay phim của REG mang lại cho các bạn những gì?

  •  Hơn 80% giờ học là thực hành ngoài thực tế – quay ngoại cảnh
  • Được học trực tiếp cùng Ekip sản xuất phim chuyên nghiệp tại [R.E.G]
  • 100% giảng viên là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực: truyền thông, điện ảnh, truyền hình,… trực tiếp giảng dạy
  • Cam kết đào tạo lành nghề – KHÔNG PHÁT SINH CHI PHÍ
  • Chứng chỉ kết thúc khóa học – ĐƯỢC HỌC LẠI MIỄN PHÍ
  • Hỗ trợ NGHỀ sau khóa học, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong ngành điện ảnh

=>> 15/9 DỰ KIẾN KHAI GIẢNG KHÓA QUAY PHIM THÁNG 9.2017