Việc chiếc camera của bạn không có jack cắm tai nghe không đồng nghĩa với việc bạn không thể kiểm soát được âm thanh của từng thước phim ngoài hiện trường.

Thật sự tuyệt vời nếu như bạn sở hữu một chiếc camera để làm nghề, tuy nhiên bạn sẽ gặp một vài khó khăn thậm chí là thu được những đoạn phim không thể dùng được do lỗi âm thanh( những đoạn phỏng vấn,… ). Với những người làm phim có kinh phí thấp hoặc phải quen với phong cách làm việc one-man-band thì việc kiểm soát âm thanh là khâu cực kì quan trọng, tuy nhiên trong thị trường máy ghi hình luôn có một vài camera không có cổng tai nghe cho việc đó. Nếu bạn là người đang bị kẹt trong rắc rối và chỉ có một chút ít kinh phí cho việc giải quyết thì video dưới đây là 5 cách hữu hiệu để có thể thực hiện:

Với việc sở hữu một kĩ thuật viên thu thanh hiện trường, bạn có thể dễ dàng ghi lại và kiểm soát âm thanh cho thước phim của bạn ngoài hiện trường. Tuy nhiên nếu phim của bạn không đủ kinh phí hoặc bạn không thể tìm ra được người cộng tác phù hợp ở vị trí này, bạn vẫn có thể tự làm việc đó một cách hiệu quả và chất lượng được đảm bảo. Nếu đơn giản những vấn đề mà bạn đang gặp phải là như trên hoặc thậm chí là bạn chỉ tin tưởng chính bản thân mình để kiểm soát âm thanh cho chính mình thì bạn có 5 lựa chọn. Mặc dù 5 lựa chọn này không hoàn toàn tạo ra một cổng cắm tai nghe, nhưng ít nhất cũng cho bạn kiểm tra được cường độ của âm thanh thu vào.

  1. Sử dụng một chiếc monitor.
  2. Sử dụng cáp chuyển HDMI to 3.5mm Headphone jack.
  3. Sử dụng một đầu ghi âm thanh bên ngoài.
  4. Sử dụng combo micro thu âm( bên trong combo này sẽ có cổng headphone jack giúp bạn kiểm soát được âm thanh).
  5. Sử dụng pream( cục ghi âm kết hợp pin to lắp cùng camera).

– Nguồn: được dịch bởi REG